An ninh - Trật tự - Pháp luậtTin mới nhất

Vụ phá gần 400 ha rừng Đắk Lắk: Lãnh đạo xã tự nhận kỷ luật cách chức

Liên quan đến vụ phá rừng ở xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, lãnh đạo xã tự nhận hình thức kỷ luật cách chức nhưng tập thể UBND xã thống nhất hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

Ngày 25-5, ông Đặng Công Tạo, Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt cho biết, tập thể UBND xã đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm liên quan trong vụ việc rừng được giao quản lý bị phá hơn 380 ha.

“Chúng tôi cũng nhận trách nhiệm chứ không né tránh, trong việc này tôi tự nhận hình thức kỷ luật cách chức, nhưng sau đó tập thể đã thống nhất hình thức kỷ luật tôi và phó chủ tịch UBND xã bằng hình thức cảnh cáo”- ông Tạo nói.

Cũng theo ông Tạo, ông về nhận chức vào tháng 8-2020, sau khi UBND huyện giao quản lý rừng và đất lâm nghiệp. Sau khi tiếp nhận, ông đã cho thành lập Đội bảo vệ rừng gồm công an xã, địa chính, dân quân tự vệ…

Tuy nhiên số lượng nhân sự rất hạn chế, hơn nữa diện tích rừng cũng cách xa trung tâm xã đến hơn 10 km. Hơn nữa, không có lực lượng chuyên trách để bảo vệ rừng.

Hiện nay, UBND huyện Ea Súp cũng đang tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc để rừng bị phá với quy mô lớn thời gian qua. Trước đó, lãnh đạo huyện này cho rằng trách nhiệm chính trong việc này thuộc về chủ rừng là UBND xã Ya Tờ Mốt.

Như đã thông tin, trước đó lực lượng chức năng phát hiện vụ phá hơn 380 ha rừng ở huyện Ea Súp. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Đến 12-4, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án Hủy hoại rừng để điều tra. Mới đây, cơ quan chức năng đã bắt giữ 28 người để phục vụ điều tra.

Q.NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-pha-gan-400-ha-rung-dak-lak-lanh-dao-xa-tu-nhan-ky-luat-cach-chuc-post681697.html