An ninh - Trật tự

XỬ LÝ NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHỐNG ĐỐI NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ TẠI TP. HỘI AN

Vào lúc 18 giờ 20 phút ngày 03/8/2021, tổ công tác tuần tra kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND phường Cẩm Phô gồm lực lượng Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố, văn minh đô thị phường do đồng chí Trung tá Phan Thị Phước Bảo – Phó trưởng Công an phường làm tổ trường đang tuần tra thì phát hiện xe mô tô do ông L.C.T điều khiển chở theo sau là một phụ nữ không đội mũ bảo hiểm – được xác định là vợ của ông T. Tổ công tác yêu cầu dừng xe thì ông T không chấp hành hiệu lệnh, điều khiển xe môtô tăng tốc bỏ chạy. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi đến gần ngã tư Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng thì chặn giữ được người và phương tiện.
Khi Tổ công tác yêu cầu cả hai vợ chồng xuất trình các giấy tờ tùy thân và trình bày lý do ra khỏi nhà trong thời gian cả thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì ông T không xuất trình các giấy tờ có liên quan, trình bày lý do ra khỏi nhà là chở vợ đi xem các chốt kiểm soát phòng chống dịch và để giao hàng; đồng thời ông bảo vợ mình không chấp hành và rời đi. Sau đó, ông T tiếp tục có hành vi và lời nói chống đối, cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của tổ công tác như: không xuất trình các giấy tờ tùy thân, khóa cổ xe môtô, không chấp hành việc về trụ sở để làm việc… và có lời nói yêu cầu kiểm tra các giấy tờ công tác của tổ công tác, yêu cầu Tòa án đến làm việc, yêu cầu kiểm tra tất cả các người đi ngoài đường v.v..
Trước sự ngang ngược của ông T, Tổ công tác đã tiến hành khống chế đưa ông T và phương tiện về trụ sở công an phường để làm việc. Qua làm việc, ông T đã khai nhận và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện Công an phường Cẩm Phô đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo đúng qui định của pháp luật.
Được biết từ ngày 24/7 đến ngày 04/8/2021, lực lượng Công an thành phố Hội An đã lập biên bản 90 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh, trong đó có 73 trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết; đã tham mưu ra quyết định xử phạt 56 trường hợp, phạt tiền 70,5 triệu đồng. Hiện đang củng cố hồ sơ đề xử lý các trường hợp còn lại.
Nguồn: Fanpage Công an Quảng Nam
Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest