Tin mới nhất

2 máy bay va nhau tại sân bay Nội Bài

Khoảng 7 giờ sáng nay, 2.11, một máy bay đang thực hiện chặng bay từ Hà Nội đi Phú Quốc trong quá trình đẩy ra đường lăn ở hiện trường thì đuôi máy bay va vào buồng lái của một chiếc A321 khác.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng hơn 7 giờ sáng 2.11, máy bay A321 bay chặng Hà Nội – Phú Quốc dự kiến khởi hành lúc 7 giờ, trong quá trình đẩy ra đường lăn W1, cánh đuôi đã va buồng lái một máy bay bay A321 khác đỗ tại vị trí 73A gần đó.

2 máy bay va nhau tại sân bay Nội Bài - ảnh 1
Cánh đuôi máy bay chuẩn bị cất cánh va vào đuôi một chiếc máy bay đỗ gần đó

M.T

Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài đã phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân vụ va chạm có thể do không thực hiện đúng theo phương án khai thác đối với tàu bay khởi hành tại ô 15, và nhân viên kéo đẩy không chú ý quan sát.

Thời tiết tại sân bay Nội Bài vài ngày qua đều có mưa và dông, trong mưa giông tầm nhìn giảm. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đã yêu cầu các đơn vị di chuyển trong khu bay đúng tốc độ, đúng luồng, cũng như chú ý khi kéo đẩy máy bay, đặc biệt trong thời điểm thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết Cảng vụ đã báo cáo Cục Hàng không thông tin sự cố. Nguyên nhân cụ thể sẽ được điều tra, làm rõ.

theo Mai Hà
Nguồn: https://m.thanhnien.vn/2-may-bay-va-nhau-tai-san-bay-noi-bai-post1397103.html