Bình Phục có 2 ca dương tính Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Tâm thần

Trưa ngày 8.9, ông Lê Thông – Chủ tịch UBND xã Bình Phục (Thăng Bình) cho hay, trên địa bàn xã đã xuất hiện 2 ca dương tính Covid-19 liên quan đến Bệnh viên Tâm thần Quảng Nam (bênh nhân trú thôn Ngoc Sơn Tây)

Cụ thể ông L.T.L (SN 1990, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam xuất viện ngày 30.8.2021) và bà N.T.H (SN 1968, mẹ của ông L). Địa phương đã truy vết 17 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca dương tính và  được Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình lấy mẫu xét nghiệm. Hiện địa phương đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ông Lê Thông – Chủ tịch UBND xã Bình Phục cũng cho hay: Ngay khi có thông tin về 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, địa phương đã giăng dây, thành lập 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh không cho người ra, vào khu vực. Cạnh đó, UBND huyện Thăng Bình ban hành quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 một phần Tổ 5, thôn Ngọc Sơn Tây với 22 hộ, 88 nhân khẩu.

Trước đó, huyện Thăng Bình cũng đã phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam có địa chỉ tại xã Bình Định Bắc và Bình Giang.

Nguồn: baoquangnsm.vn

Miss. admin