Tin mới nhất

Công an TP HCM mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc

Công an TP HCM khẳng định không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở công an và đã mời bà lên làm việc.

Ngày 18-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã mời bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TP HCM) cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ lên làm việc.

Buổi làm việc này liên quan đến vấn đề bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để livestream nói rằng bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung”.

Về việc này, Công an TP HCM thông tin như sau:

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình điều tra, nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác, do đó Cơ quan Điều tra đã trao đổi với kiểm sát viên cho tiến hành đối chất hai bên theo luật định.

Công an TP HCM mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Vào lúc 9 giờ ngày 16-10, tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự, 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của phòng đã chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ với phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian đối chất, Cơ quan Điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát, hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10 giờ ngày 18-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này. Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Phạm Dũng

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nong-cong-an-tp-hcm-moi-ba-nguyen-phuong-hang-len-lam-viec-2021101819190318.htm