Tin mới nhấtY Tế - Giáo dục - Sức khỏe

Đại Lộc hỗ trợ hơn 2.000 trường hợp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

QNO) – Sáng nay 13.10, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Đại Lộc về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: V.A
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: V.A

Theo báo cáo của Phòng LĐ-TB&XH huyện Đại Lộc, đến nay toàn huyện có 2.021 trường hợp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 2,23 tỷ đồng.

Trong đó, theo Nghị quyết 68 ngày 1.7.2021 của Chính phủ, đã chi hỗ trợ cho 2 lao động thuộc diện tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; 36 hộ kinh doanh; 11 lao động ngừng việc do bị cách ly y tế; 4 lao động ngừng việc do bị cách ly y tế đang nuôi trẻ dưới 6 tuổi; 3 trẻ thực hiện cách ly tập trung.

Theo Nghị quyết 45 ngày 22.7.2021 của HĐND tỉnh, đã chi hỗ trợ cho 1.531 người cách ly tập trung (trên tổng số 4.972 người cách ly tập trung) với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng và 434 lao động tự do với số tiền gần 820 triệu đồng.

Phòng LĐ-TB&XH huyện Đại Lộc kiến nghị UBND tỉnh và sở ngành liên quan có hướng dẫn giải quyết hỗ trợ đối với những trường hợp từ vùng dịch về quê cách ly tập trung không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Phòng cũng kiến nghị Sở LĐ-TB&XH ban hành danh mục quy định cụ thể người lao động hoạt động ở ngành nghề nào thì được hỗ trợ (do nhóm lao động tự do khó nhận định vì hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đa ngành nghề) để cơ sở dễ thực thi, áp dụng.

TÂM ĐAN