Thế giớiTin mới nhất

Đằng sau việc 12 hành khách biến mất bí ẩn trên chuyến bay hạ cánh khẩn cấp ở Tây Ban Nha

Máy bay hạ cánh khẩn cấp do một hành khách bị hôn mê. Điều lạ lùng là, khi được đưa đến bệnh viện, người đàn ông này hóa ra hoàn toàn khỏe mạnh.

Nhà chức trách Tây Ban Nha không loại trừ khả năng có đường dây lên kế hoạch buộc máy bay hạ cánh khẩn cấp để một nhóm người di cư nhập cảnh trái phép.

Cảnh sát mở cuộc điều tra sau khi 23 hành khách đã tìm cách đào tẩu trên chuyến bay khởi hành từ Morocco tới Thổ Nhĩ Kỳ, hạ cánh khẩn cấp trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp sau khi một hành khách bị hôn mê, nghi do bệnh tiểu đường. Khi được đưa đến bệnh viện, hóa ra người đàn ông này hoàn toàn khỏe mạnh.

23 hành khách khác trên chuyến bay tận dụng thời cơ này để đào tẩu. Một video đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy cảnh hàng chục người chục rời khỏi máy bay và chạy qua đường băng.

Cho đến nay, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 11 người. 12 người khác, bao gồm người đi cùng đưa người giả bị ốm tới bệnh viện, đã biến mất không dấu vết.

Người đàn ông giả ốm hiện bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc “vi phạm luật nhập cư Tây Ban Nha”.

Cảnh sát Tây Ban Nha ban đầu nghĩ sự cố xảy ra chỉ là ngẫu nhiên. Nhưng sau đó xác định sự việc được dàn dựng một cách tinh vi, bắt nguồn từ một bài viết trên Facebook tìm người cho một kế hoạch giống với những gì đã xảy ra.

Bài viết mô tả kế hoạch tuyển 40 người lên máy bay, bày cách giả ốm chi tiết để buộc chiếc máy bay thương mại hạ cánh khẩn cấp. Theo kế hoạch, một người mang theo thiết bị GPS để biết chắc máy bay đang ở đâu trước khi ra tay. Những người khác có nhiệm vụ liên tục khuấy động, yêu cầu hỗ trợ người giả ốm, đề phòng trường hợp cơ trưởng không chịu hạ cánh khẩn cấp.

Bài viết bằng tiếng Ả Rập, thu hút hơn 6.500 lượt xem trước khi bị xóa, theo tờ El Pais. Cảnh sát Tây Ban Nha hiện đang xác minh manh mối từ những người bị bắt giữ, dù những người này không có mối liên hệ rõ ràng với nhau.

Những người bị bắt giữ sẽ ra tòa trong ngày 8.11, nhiều khả năng sẽ bị trục xuất về quê hương. Cảnh sát Tây Ban Nha đang tích cực truy tìm 12 người còn lại.

Nguồn: http://danviet.vn/dang-sau-viec-12-hanh.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/dang-sau-viec-12-hanh-khach-bien-mat-bi-an-tren-chuyen-bay-ha-canh-khan-cap-o-tay-ban-nha-c415a1304770.html