Tin mới nhấtY Tế - Giáo dục - Sức khỏe

Dòng người nối đuôi chờ qua chốt sau khi Đà Nẵng và Quảng Nam nới lỏng đi lại

Sau khi bỏ quy định giấy xét nghiệm, hàng nghìn người dân ở Quảng Nam di chuyển ra Đà Nẵng làm việc khiến các chốt kiểm soát bị ùn ứ.

Sáng 14/10, tại chốt kiểm soát cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), hàng trăm xe máy, ô tô từ Quảng Nam nối đuôi nhau đi ra Đà Nẵng làm việc.

Người dân vào Đà Nẵng phải xuất trình giấy tờ tùy thân, quét mã QR để chứng minh bản thân không di chuyển qua các địa phương khác trong vòng 14 ngày.

Người qua chốt quá đông, lực lượng chức năng phải huy động thêm tình nguyện viên để hỗ trợ kiểm tra. Theo một cán bộ trực chốt, tình trạng ùn ứ xảy ra vào giờ cao điểm (từ 6h đến 8h).

Tại các chốt kiểm soát đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn) giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam xảy ra cảnh ùn ứ giao thông.

Hàng ngàn người dân Quảng Nam chờ quét mã QR ở chốt cửa ô Hòa Phước để vào Đà Nẵng làm việc

Người dân khai báo y tế trực tuyến sau đó lấy mã QR để lực lượng chức năng kiểm tra

Lượng người vào Đà Nẵng làm việc đông khiến các chốt xảy ra tình trạng ùn ứ

Nhiều trường hợp chưa khai báo y tế trực tuyến được lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu vực bên cạnh chốt để tình nguyện viên hỗ trợ khai báo

TÀI TRỢ

Nhiều ô tô và xe tải xếp hàng dài chờ kiểm tra để qua chốt

Từ ngày 13/10, công dân đi lại giữa Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam không cần trình kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, người qua chốt phải có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Đà Nẵng hoặc Quảng Nam như đăng ký thường trú, tạm trú tại hai tỉnh thành, hoặc có giấy của cơ quan tổ chức, địa phương xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương.

Ngoài ra, người dân phải cam kết trong vòng 14 ngày không đi đến các địa phương khác ngoài Đà Nẵng và Quảng Nam, thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng. Việc cam kết phải được khai báo trực tuyến trên hệ thống khai báo y tế trực tuyến của Đà Nẵng.

Hồ Giáp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dong-nguoi-noi-duoi-cho-qua-chot-sau-khi-da-nang-va-quang-nam-noi-long-di-lai-782870.htm