Ngày 25-9, Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã tạm giữ Phạm Thành Nhơn (26 tuổi; ngụ xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cùng chiếc ôtô mang biển số BS 71A-103.23 vì có hành vi làm giả giấy đi đường.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 17 giờ ngày 24-9, khi đi ngang chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 3 trên Quốc lộ 57, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ – chốt kiểm soát giáp ranh giữa Vĩnh Long và Bến Tre) – Nhơn đã xuất trình giấy đi đường.

Trong giấy ghi nơi đi từ ấp Thới Trị, xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm đến số 46, đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Nội dung được đề cập trong giấy là “đến đón chị D.N.T.L, hiện đang mang thai, sắp đến ngày sinh, đón chị về nơi cư trú để sinh con (con dâu) được sự bảo lãnh của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội…”.

Dùng giấy đi đường giả ghi đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 1.

Giấy đi đường giả mà Nhơn xuất trình để qua chốt

Giấy có đóng dấu đỏ và chữ ký của bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre. Thấy lý do cần thiết và chỉ đi qua tỉnh Vĩnh Long, lực lượng tại chốt cho tài xế và xe qua nhưng phải cam kết không dừng đỗ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhận thấy có dấu hiệu bất thường nên lực lượng công an tại chốt đã liên hệ với ngành chức năng tại Bến Tre và được nơi này xác nhận giấy đi đường trên là giả. Sau đó, Công an huyện Long Hồ đã phối hợp với Công an xã Bình Hòa Phước và Công an tỉnh Bến Tre chốt chặn và bắt được ôtô và tài xế nói trên.

Qua khám xét trên xe, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều giấy đi đường khác. Hiện đối tượng và phương tiện đã được bàn giao cho Công an Bến Tre xử lý.
nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dung-giay-di-duong-gia-ghi-don-con-dau-nguyen-chu-tich-quoc-hoi-20210925151316191.htm