An ninh - Trật tự - Pháp luậtThời sựTin mới nhất

Giải quyết chế độ cho hơn 1.100 lao động do công ty SSLV Đà Nẵng giải thể

Ngày 4/12, BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng (DHPIZA) đã thông tin về tình hình xảy ra tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (Đường số 3, KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chuyên sản xuất các sản phẩm từ da (sản xuất túi sách) với tổng số lao động 1.165 người.

Theo BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng (DHPIZA), do tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên ngày 2/12/2022, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng đã gửi hồ sơ đề nghị giải thể doanh nghiệp đến cơ quan chức năng.

Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng ngày 2/2 yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng do hay tin Công ty sắp giải thể.

Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng ngày 2/2 yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng do hay tin Công ty sắp giải thể.

Ngày 3/12, UBND quận Liên Chiểu chủ trì cùng đại diện Sở LĐ-TB&XH, DHPIZA, Công đoàn Khu Công nghệ cao và các KCN, Công an TP Đà Nẵng và Công an quận Liên Chiểu đã làm việc với ông Tan Kian Teck, Tổng Giám đốc Công ty nhằm phối hợp và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi của người lao động khi doanh nghiệp giải thể.

Theo DHPIZA, các khoản mà người lao động Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sẽ được nhận gồm tiền lương tháng 11/2022, tiền lương từ ngày 1/12 – ngày 3/12, trợ cấp. Công ty cũng hỗ trợ thêm cho lao động đang mang thai 2 triệu đồng/người, người lao động còn lại 1 triệu đồng/người.

Công ty cũng sẽ chốt sổ và trả trực tiếp sổ BHXH cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời Công đoàn Công ty hỗ trợ 500.000 đồng/người. Tất cả những khoản trên người lao động sẽ được thanh toán đầy đủ trong ngày 9/12. Sở LĐ-TB&XH sẽ theo dõi, tiếp tục hướng dẫn Công ty thực hiện các chế độ đối với người lao động khi giải thể doanh nghiệp theo nhiệm vụ và quyền hạn.

Trước đó, ngày 2/2, đã xảy ra việc hàng trăm công nhân Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng tập trung trước cổng công ty để không cho xe chở sản phẩm từ nhà máy ra ngoài. Các công nhân này cho hay, họ nghe tin công ty sẽ đóng cửa, sợ công ty chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc, thiết bị ra khỏi xí nghiệp để “bỏ của chạy lấy người” nên đã tập trung ở cổng công ty để đòi quyền lợi.

Hải Châu