Lãnh án vì chém bạn trọng thương!

Trong tiệc nhậu với nhóm bạn, giữa Lưu Văn Tú (1990) và Lương Viết H. (1985, cùng trú P. Hòa Hương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) xảy ra mâu thuẫn. Hai bên dùng hung khí để phân cao thấp và Tú đã chém H. bị trọng thương. TAND TP Tam Kỳ vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lưu Văn Tú về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Lưu Văn Tú

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 7-11-2020, Lưu Văn Tú cùng nhóm bạn nhậu tại P. An Phú (TP Tam Kỳ), trong đó có Lương Viết H. Lúc trò chuyện, H. có lời lẽ khiêu khích, đuổi Tú về nên cả 2 cãi nhau và Tú đấm vào mặt H. Thấy vậy, nhóm bạn liền can ngăn, sau đó một người bạn chở H. về nhà, còn Tú tiếp tục ngồi nhậu. Do ấm ức chuyện bị đánh, 10 phút sau, H. lấy 2 con dao chạy xe máy đến quán đuổi chém Tú nhưng không kịp nên đành quay về nhà.

Sau đó, Tú chạy về nhà lấy 1 cây kiếm quay lại quán tìm chém H. nhưng không thấy nên ngồi nhậu tiếp với nhóm bạn. Lát sau, H. cầm theo con dao quay lại thì Tú rút cây kiếm đánh nhau với H. Trong cuộc ẩu đả, Tú cầm kiếm chém nhiều nhát trúng vào tay, tai, bụng, cổ H. Sau đó, Tú bỏ chạy về hướng xã Tam Phú (TP Tam Kỳ), vứt lại cây kiếm trong bụi cây ven đường rồi đi về nhà ngủ. Còn H. được nhóm bạn đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu, điều trị. Đến ngày 13-11-2020, Lưu Văn Tú đến Công an TP Tam Kỳ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam xác định, Lương Viết H. bị thương tích tỷ lệ 47%.

Qua điều tra, cơ quan Công an TP Tam Kỳ xác định, trong quá trình xô xát, bị can Tú không nhằm vào vùng cổ để chém, gây tỷ lệ thương tích là 3%, phù hợp với lời khai của bị hại H. Việc gây thương tích của bị can Tú đối với vết thương vùng cổ của bị hại là không chủ đích gây nguy hiểm đến tính mạng của bị hại H. Do đó, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Tú về tội: “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên tòa, bị cáo Tú thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối lỗi về hành động dại dột của mình. “Do lúc đó bị cáo bị H. cầm dao đuổi chém nên bực tức và có men rượu không làm chủ được bản thân đã cầm kiếm đánh trả. Những ngày bị tạm giam, bị cáo đã nhận ra hành vi của mình là sai trái, vi phạm pháp luật, mong HĐXX tuyên mức án khoan hồng để bị cáo sớm ra tù chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra cho bị hại H. và chăm lo cho con nhỏ”, bị cáo Tú nghẹn ngào.

HĐXX TAND TP Tam Kỳ nhận định: Hành vi của bị cáo Tú là nguy hiểm cho xã hội, làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần của bị hại H. và ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương. Xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Tú 4 năm tù. Đồng thời, buộc bị cáo Tú bồi thường số tiền điều trị thương tích và tổn thất tinh thần còn lại 10 triệu đồng cho bị hại H.

Q.VINH
Nguồn: http://cadn.com.vn/news/78_250937_lanh-an-vi-chem-ban-trong-thuong-.aspx

Miss. admin