Du lịch - Đời sốngTin mới nhất

Lò gạch cũ ở Quảng Nam – Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua

Một không khí miền quê trong lành, thanh bình cũng các góc chụp “triệu like” là những gì mà du khách có thể cảm nhận khi đến đây.

Nằm giữa cánh đồng bao la, lò gạch cũ Quảng Nam tọa lạc tại thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Địa điểm du lịch thú vị này nằm cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 5km. Nơi này đã bị bỏ hoang trong suốt hơn 20 năm bỗng trở thành một địa điểm sống ảo quen thuộc với giới trẻ những năm gần đây.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 1

(Ảnh: Mavis Vi Vu Ký)

Cái lò gạch cũ, tuy nghe qua thì chẳng có gì ấn tượng, nhưng chỉ khi đến đây bạn mới thấy không đến là một điều tiếc nuối. Với những ai đam mê sống ảo, coi sống ảo là lý tưởng sống thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội được một lần tạo kiểu ở đây. Đến đây, bạn có thể tha hồ mà pose dáng ở bất cứ đâu.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 2

(Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng Anh)

Lò gạch cũ này nổi bật với những mảng tường cũ kỹ, bong tróc, cũ kỹ lộ ra từng lớp gạch đỏ au. Nhiều chỗ lộ ra còn mọc cả cây ở trên. Phía dưới lò gạch này có lỗ thông hình vòm với phần lõm ở trên nóc. Tổng thể cổ kính tạo nên dáng vẻ sừng sững, hiên ngang như tòa thành cổ đại.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 3Điểm nhấn cũng chính là địa điểm chill nhất của lò gạch cũ Duy Vinh chính là những bậc thang xoắn ốc từ dưới chân đi lên tới đỉnh lò gạch, nó được mọi người ví như là “Nấc thang lên thiên đường” bởi vì với không gian quá tuyệt phía dưới là cánh đồng lúa xanh mướt còn bên trên là bầu trời trong xanh.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 4

(Ảnh: Blog của Rọt)

 

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 5

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 6Chỉ cần khung cảnh trời xanh thêm chút mây trắng lờ lững, chút nắng nhẹ là đủ để tạo nên bức ảnh ngàn like. Nhiều cặp cô dâu chú rể cũng đang ngấp nghé lò gạch cũ Hội An để tạo nên bộ ảnh cưới độc nhất vô nhị.

Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh hoặc đơn giản là sợ leo cao, đừng bỏ qua cổng hình mái vòm ở dưới. Nó được xây gạch chắc chắn như cổng thành thời xưa.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 7

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 8Vào mùa hè chính là thời điểm check-in đẹp nhất của lò gạch cũ Duy Vinh bởi vì những cánh đồng lúa chín vàng tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 9Lưu ý các nấc thang uốn quanh lò gạch không có lan can nên khi di chuyển lên các nấc thang này thì các bạn cần cẩn thận. Không nên đi quá nhiều người cùng một lúc vì khá nguy hiểm. Thời gian tham quan thích hợp nhất là vào buổi sáng đón bình minh hoặc buổi chiều đón hoàng hôn là đẹp nhất.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm ‘săn’ ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua - 10

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/lo-gach-cu-o-quang-nam-diem-san-anh-dep-nhu-thien-duong-khong-the-bo-qua/20211106073721242