Thời sựTin mới nhất

Người dân Quảng Nam thẫn thờ vì hàng tạ thóc ngâm trong nước lũ

16h chiều nay (25/10), tuy thời tiết đã hửng nắng nhưng một số nơi ở Quảng Nam vẫn chìm trong biển nước. Một số hộ dân ở thôn Đàn Long (huyện Phú Ninh) thẫn thờ vì bao nhiêu lúa mới thu hoạch đã bị nước lũ nhấn chìm.

Ghi nhận tại thôn Đàn Long (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) chiều nay, nước vẫn còn ngập hơn 0,5m ở khu vực vùng trũng gần với QL1A. Một số nhà dân nước đã rút, bà con tất bật dọn dẹp nhà cửa.

Ông Nguyễn Văn Quang (60 tuổi, ở thôn Đàn Long) thở dài, nước lên rất nhanh từ 4h30 sáng ngày 23/10 nên gia đình ông không kịp dọn đồ đạc chạy lũ.

“Nước vào nhanh quá, tôi cùng mấy đứa con nhưng không kịp di chuyển. Hơn 4 tạ lúa hè thu vừa mới thu hoạch hơn nửa tháng nay đã không thể cứu vãn…”, ông Quang nói.

Một số khu vực nằm sát sông Tam Kỳ (thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) vẫn còn ngập sâu, có nơi đo được ngập gần 3m. Nhiều ngôi nhà vẫn còn ngập trong nước….

Người dân đi lại bằng ghe

Tranh thủ trời tạnh ráo, người dân ở địa điểm cao của thôn Vĩnh Bình (huyện Phú Ninh) tất bật dọn dẹp…

Ngày 25/10, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ đã khiến 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng. Đến nay, đã có 1 người chết và 3 người mất tích (Quảng Nam); hơn 162 ha lúa, ngô và 442 ha rau màu bị thiệt hại; 11 tấn lương thực bị ướt. Đặc biệt, mưa lũ khiến 2.811 gia súc, gia cầm bị chết và 152,5 ha thủy sản bị thiệt hại nặng.

Ngoài ra, còn có khoảng 2.564m kênh mương bị sạt lở; 3 công trình thủy lợi, 12 công trình nước sạch bị hư hỏng; 28 đập dâng bị bồi lấp gây sạt lở 160m bờ sông (Quảng Ngãi).

Tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã tổ chức sơ tán 2.149 hộ/7.076 khẩu ở các khu vực bị ngập sâu và vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao hoạt động yếu dần nên ngày và đêm nay (25/10) ở Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to; khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Công Sáng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nguoi-dan-quang-nam-than-tho-vi-hang-ta-thoc-ngam-trong-nuoc-lu-786806.html