Góc nhìn đa chiềuTin mới nhất

Người dân ‘vây’ dự án Chiên Đàn, Quảng Nam tiếp tục ra văn bản chỉ đạo

Sau khi người dân bức xúc kéo đến công trường dự án phản ứng, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ra văn bản yêu cầu các ngành chức năng và chủ đầu tư khẩn trương thực hiện chỉ đạo của tỉnh trước đó.

UBND tỉnh Quảng Nam ngày 24-9 đã ban hành công văn về việc khẩn trương phối hợp, triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan quá trình đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh.

Theo công văn, hiện nay, người dân trong khu vực dự án tổ chức treo băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh để giải quyết các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Người dân yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương phối hợp, triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn ngày 28-7 và công văn ngày 17-9; tổ chức kiểm tra hiện trường, rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan để điều chỉnh, bổ sung các hồ sơ pháp lý, làm việc với đại diện cộng đồng dân cư để thống nhất các phương án, đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân trong khu vực khi dự án được đầu tư xây dựng hoàn thành.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh khẩn trương phối hợp với Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm việc với cộng đồng dân cư các thôn Đàn Hà và Đàn Trung, xã Tam Đàn để tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương đầu tư dự án, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương, tích cực phối hợp với UBND huyện Phú Ninh và các sở, ngành liên quan làm việc, tuyên truyền, vận động, giải thích, công khai các hồ sơ nghiên cứu, đánh giá liên quan cho các hộ dân trong khu vực. Đồng thời, phối hợp, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho các sở, ngành, UBND huyện Phú Ninh để kiểm tra, rà soát, đánh giá và đề xuất điều chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện dự án; đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân sau khi dự án được đầu tư hoàn thành, không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Người dân cho rằng dự án triển khai gây nên tình trạng ngập úng, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 21-9, nhiều người dân kéo đến dự án Khu phố chợ Chiên Đàn phản ứng, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện chỉ đạo của chính quyền địa phương, không để xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Theo người dân, khi dự án bất động sản trên được triển khai thi công, vì lo ngại sẽ xảy ra tình trạng ngập úng nhà cửa, hoa màu nên trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, họ 2 lần viết đơn gửi chính quyền địa phương. Ngày 28-7, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã có công văn yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Phú Ninh rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan đến quy hoạch chi tiết xây dựng, đầu tư, đánh giá tác động môi trường, khả năng ảnh hưởng đến việc thoát lũ sau khi hoàn thành dự án; làm việc với cộng đồng dân cư để tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu…

Tuy nhiên, suốt 2 tháng qua, người dân không hề thấy các cơ quan chức năng tổ chức họp với mình theo chỉ đạo của tỉnh. Trong khi đó, đợt mưa do ảnh hưởng của bão số 5 vừa qua gây ra tình trạng ngập úng nhà cửa, ruộng lúa của người dân khiến họ rất bức xúc.

Trần Thường

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-dan-vay-du-an-chien-dan-quang-nam-tiep-tuc-ra-van-ban-chi-dao-20210925090046473.htm