Tin mới nhất

Quảng Nam: 5 tiểu thương bị nước cuốn khi ra chợ

Trong 5 người gánh hàng đi chợ lúc sáng sớm không may bị nước cuốn trôi, may mắn 4 người thoát nạn.

Sáng 8-10, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng và người dân địa phương đang tổ chức tìm kiếm người phụ nữ bị nước lớn cuốn mất tích.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm

Trước đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, 5 người dân ở thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) gánh hàng đi chợ từ thôn Lệ Bắc qua chợ La Tháp (xã Duy Châu) để bán hàng. Khi đi trên con đường đất cấp phối giữa lòng nhánh sông Thu Bồn, nước lớn từ thượng nguồn đổ về, chảy xiết cuốn trôi cả 5 người.

Con đường biến thành sông, nơi các tiểu thương gặp nạn

4 người may mắn níu được cây bói nên thoát nạn, riêng bà Hồ Thị Chín (SN 1956) bị nước cuốn mất tích.

Được biết, thôn Lệ Bắc có khoảng 300 hộ dân với hơn 1.300 khẩu, chỉ có duy nhất một con đường đất cấp phối giữa lòng sông. Chỉ cần một trận mưa lớn ở thượng nguồn, tuyến đường bị ngập, nước chảy xiết và cả thôn rơi vào cảnh cô lập hoàn toàn.

Lực lượng chức năng lập chốt không cho người đi lại nguy hiểm

Việc di chuyển của người dân, học sinh phải phụ thuộc vào đò ngang tạm bợ hết sức nguy hiểm. Nhiều năm qua, đã có hàng chục người dân mất mạng khi đi qua tuyến đường này. Vì lẽ đó, một cây cầu bắc ngang qua sông để di chuyển an toàn là ước mơ của hàng ngàn người dân Lệ Bắc bao đời nay.

Đường đất biến thành sông lúc mưa lớn

Theo ông Nguyễn Thế Đức, nhiều năm qua, cử tri địa phương liên tục phản ánh, UBND huyện Duy Xuyên cũng đã rất nhiều lần gửi văn bản lên Sở GTVT, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị xem xét xây cầu cho người dân. UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản đề xuất Bộ GTVT, Tổng cục Đường Bộ xem xét hỗ trợ vốn để xây cầu nhưng đến nay nguyện vọng chính đáng của người dân vẫn chưa được đáp ứng. Ông Đức cho hay cần khoảng 40 tỉ đồng để xây cầu cho người dân.

Người dân di chuyển bằng đò ngang nguy hiểm lúc nước lớn

Cứ mùa mưa lũ đến, người dân Lệ Bắc và chính quyền địa phương đứng ngồi không yên. Chẳng biết phải mất bao nhiêu mạng người nữa thì người dân Lệ Bắc không phải rơi lệ với những nỗi đau chồng chất…

Trần Thường

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-5-tieu-thuong-bi-nuoc-cuon-khi-ra-cho-20211008093144506.htm