Tin mới nhất

Quảng Nam bổ sung 51 danh mục dự án thu hồi đất

Trong đó có 37 danh mục sử dụng vốn ngân sách nhà nước với diện tích 115,16ha và 14 danh mục sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước với diện tích 231,62ha…

Ảnh minh họa.

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa thông qua Nghị quyết số 65 bổ sung danh mục dự án thu hồi đất năm 2021 của các huyện: Nông Sơn, Đại Lộc, Bắc Trà My, Nam Trà My, Thăng Bình, Núi Thành, Quế Sơn và thị xã Điện Bàn.

Nghị quyết bổ sung 51 danh mục dự án thu hồi đất của các địa phương trên với tổng diện tích 346,77ha. Cụ thể, bổ sung 37 danh mục sử dụng vốn ngân sách nhà nước với diện tích 115,16ha. Trong đó: đất chuyên trồng lúa nước 7,26ha, đất lúa nước còn lại 2,53ha, đất rừng phòng hộ 0,11ha. Và bổ sung 14 danh mục sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước với diện tích 231,62ha. Trong đó: đất chuyên trồng lúa nước 79,26ha, đất lúa nước còn lại 19,14ha.

Đồng thời, HĐND tỉnh cũng giao UBND tỉnh triển khai thu hồi đất đối với các danh mục dự án trên theo đúng quy định pháp luật; chỉ đạo cơ quan chuyên môn, địa phương thực hiện thủ tục thu hồi đất các khu dân cư, khu đô thị, rà soát, lập thủ tục và triển khai thực hiện dự án đảm bảo trình tự, thủ tục quy định sau khi được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Việc tiến hành giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất, thực hiện dự án đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền quy định, chủ trương của HĐND tỉnh đối với các dự án sử dụng đất lúa tại Nghị quyết số 21 (ngày 19/7/2018) và các văn bản, quy định pháp luật liên quan.

Được biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hàng loạt dự án đầu tư đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí được cấp phép đầu tư và đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, nhiều dự án khác cũng đang khẩn trương hoàn thành. Trong đó có những tập đoàn đã chọn Quảng Nam là nơi đầu tư, nghiên cứu dự các án quy mô lớn.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Nam đã chủ trương quy hoạch bài bản các khu chức năng nhằm đem lại tiện ích cho người sử dụng. Mặt khác, địa phương cũng quyết tâm cải cách thủ tục hành chính riêng về đất đai để việc đầu tư của các doanh nghiệp được triển khai nhanh chóng, hiệu quả. Trong đó, cơ sở dữ liệu về đất đai đang được tăng cường để giúp cho thị trường bất động sản trở nên minh bạch. Tới đây, trên cơ sở quy hoạch, tỉnh sẽ tập trung phát triển các dự án đô thị quy mô lớn, đô thị nhà ở, đô thị du lịch.

Thanh Xuân –

Nguồn VnEconomy: https://vneconomy.vn/quang-nam-bo-sung-51-danh-muc-du-an-thu-hoi-dat.htm