Góc nhìn đa chiềuTin mới nhất

Quảng Nam nói gì về giấy xác nhận trao tiền hỗ trợ của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên?

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Đại Lộc, Tây Giang và Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) có giấy xác nhận về việc trao tiền hỗ trợ cho người dân địa phương của vợ chồng ThuỷTiên – Công Vinh và đoàn từ thiện.

Ca sỹ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh B. L

Chiều 16/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Hoàng Linh – Phó chủ tịch UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, ông là người ký giấy xác nhận về việc trao tiền hỗ trợ cho người dân địa phương bị thiệt hại trong mùa mưa bão năm 2020 của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên.

Giấy xác nhận của các huyện Đại Lộc, Tây Giang, Bắc Trà My (Quảng Nam) về việc Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân tại địa phương.

Cụ thể, lúc 16h ngày 22/11/2020, tại Làng truyền thống Cơ Tu (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) có 150 hộ gia đình của huyện Tây Giang có nhà ở bị đổ sập, cuốn trôi, sạt lở do cơn bão số 5, 6, 7, 8, 9, 13… gây ra trên địa bàn huyện, được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp từ đoàn của vợ chồng ca ĩỹ Thủy Tiên và Công Vinh.

Mức hỗ trợ 25 triệu đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ 3.750.000.000 đồng.

Theo ông Linh, 150 hộ của 10 xã được nhận tiền hỗ trợ đều là hộ bị ảnh hưởng sạt lở, hư hỏng nặng nề nhất trên địa bàn huyện.

“Tôi là người trực tiếp xác nhận và tổ chức buổi tiếp nhận để đoàn từ thiện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về trao cho người dân. Ngoài ra, trong buổi trao tiền từ thiện này cũng có nhiều lãnh đạo huyện chứng kiến”, ông Linh nói.

Ông Lương Tấn Thành, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Đại Lộc, xác nhận, ngày 22/11/2020 đoàn từ thiện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao 1.986 suất quà, tổng số tiền 5.498.000.000 đồng cho bà con huyện Đại Lộc.

Thời gian trao quà từ 9 giờ sáng đến 2h chiều, tại hai địa điểm là trụ sở UBND xã Đại Minh và xã Đại Quang.

“Tôi cùng anh em trong Mặt trận có mặt tại buổi trao quà. Các hộ dân nhận quà hỗ trợ ở nhiều mức khác nhau, có suất 2 triệu, có suất 3 triệu, suất 5 triệu và cao nhất là 10 triệu nhưng số này không nhiều”, ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, trước khi đoàn về trao quà thì địa phương đã lập danh sách gửi. “Chúng tôi có lập danh sách cụ thể gửi, tuy nhiên đoàn rất vội vì còn phải lên Tây Giang để trao nữa nên cứ phát theo phiếu, không có ký nhận của người dân. Tiền thì do ca sĩ Thủy Tiên và người trong đoàn trực tiếp trao cho người dân. Trong quá trình trao thì họ xếp từng lốc tiền lên bàn, mình ước chừng 1 lốc như vậy là 100 triệu, mình theo dõi và tự nhẩm tính, nhân số tiền để biết”, ông Thành nói.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My – bà Nguyễn Thị Minh Thư cũng xác nhận vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về địa phương trao tiền cho người dân bị thiệt hại do bão và hộ nằm trong nguy cơ bị thiệt hại.

Có 350 hộ dân của tất cả các xã tập trung tại hội trường UBND huyện Bắc Trà My để nhận tiền hỗ trợ. Tổng số tiền được trao là 3.500.000.000 đồng.

“Việc lập danh sách là do xã, trao tiền thì trực tiếp ca sĩ và người trong đoàn trao. Địa phương chỉ giám sát đúng đối tượng được nhận, đồng thời thông báo với người dân số tiền mỗi người được hỗ trợ là 10 triệu đồng. Sau khi nhận không thấy hộ nào có ý kiến gì về tiền thừa, tiền thiếu”, bà Thư thông tin.

Trước những ồn ào liên quan đến việc ăn chặn tiền từ thiện, mới đây ca sĩ Thủy Tiên đã đăng trên trang Facebook cá nhân về sao kê, xác nhận của các địa phương nơi cô trao tiền hỗ trợ, trong đó, tại Quảng Nam có 3 huyện Đại Lộc, Tây Giang và Bắc Trà My.

theo: Tiền phong: tienphong.vn