Tin mới nhất

Quảng Nam xác minh để trả lời Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) vừa nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin, chứng cứ, dữ liệu liên quan đến hoạt động trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa bàn.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My trao Bảng ghi nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn từ thiện ca sỹ Thủy Tiên. Ảnh UBMTTQ VN huyện Bắc Trà My cung cấp.

Sáng 8/10, trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My cho biết, vừa nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu, các dữ liệu điện tử liên quan đến việc cấp phát quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đợt mưa lũ năm 2020.

“Chúng tôi vừa mới nhận được công văn của Bộ công an, hiện đang làm báo cáo để giải trình”, bà Thư nói.

Theo bà Thư, địa phương đang nắm danh sách của 350 hộ nhận tiền hỗ trợ lũ lụt từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trong đợt mưa lũ năm 2020, tuy nhiên không có chữ ký xác nhận của người dân đã nhận tiền. Danh sách này được tổ, thôn xét chọn, lập và gửi lên MTTQ Việt Nam cấp xã, sau đó MTTQ Việt Nam cấp huyện tổng hợp lại.

“Đối tượng được nhận tiền hỗ trợ thì địa phương nắm rõ. Do đó nếu cần xác minh ngày đó, giờ đó hộ gia đình có nhận được 10 triệu tiền hỗ trợ lũ lụt từ Thủy Tiên hay không là chắc chắn xác minh được. Chỉ khó là yêu cầu về dữ liệu điện tử, theo mình hiểu đó là video, hình ảnh, tuy nhiên hôm đó chỉ chụp và lưu một số lưu niệm với ca sĩ, trao chứng nhận chứ không chụp được toàn thể hội trường”, bà Thư nói.

Theo địa phương, khoảng 7 giờ sáng ngày 22/11/2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về huyện Bắc Trà My trao tiền cho người dân bị thiệt hại do bão và hộ dân nằm trong nguy cơ bị thiệt hại.

Có 350 hộ dân của tất cả các xã tập trung tại hội trường UBND huyện Bắc Trà My để nhận tiền hỗ trợ. Tổng số tiền được trao là 3,5 tỷ đồng.

Do đoàn không có nhiều thời gian vì còn di chuyển để trao quà cho địa phương khác nên chương trình được làm ngắn gọn.

“Thủy Tiên chỉ nói ngắn gọn việc nhận tiền từ các mạnh thường quân, thay mặt các MTTQ để cấp phát quà cho bà con. Số tiền mỗi hộ sẽ được nhận là 10 triệu đồng. Sau đó mời bà con cầm phiếu để lên nhận trực tiếp. Thủy Tiên dành khoảng một tiếng đồng hồ để cấp phát quà cho bà con, sau đó di chuyển sang địa phương khác”, bà Thư nói thêm.

Trong khi đó sáng 8/10, đại diện lãnh đạo huyện Tây Giang và MTTQ huyện Đại Lộc cho biết chưa nhận được công văn nào của Bộ công an về việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động trao quà từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên tại địa bàn.

Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên đăng trên trang Facebook cá nhân về sao kê, xác nhận của các địa phương nơi cô trao tiền hỗ trợ, trong đó, tại Quảng Nam có 3 huyện Đại Lộc 5,498 tỷ đồng, Tây Giang 3,7 tỷ đồng và Bắc Trà My 3,5 tỷ đồng.

Hoài Văn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/quang-nam-xac-minh-de-tra-loi-bo-cong-an-ve-hoat-dong-tu-thien-cua-ca-si-thuy-tien-post1383081.tpo