Tam Kỳ lại có thêm một ca tái dương tính Covid-19

Một bệnh nhân trú tại phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ vừa được phát hiện tái dương tính với Covid-19 sau khi xuất viện và cách ly tại nhà.

Đây là thông tin do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ xác nhận vào sáng nay 29.8.

Cụ thể, nữ bệnh nhân này sinh năm 1990, mã số BN198231. Ngày 6.8, bệnh nhân được phát hiện dương tính với Covid-19 vì có yếu tố dịch tễ liên quan TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân được đưa đi điều trị ngay sau đó tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Ngày 22.8, bệnh nhân được xuất viện và cách ly tại nhà. Chiều 28.8, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Tân Thạnh để lấy mẫu xét nghiệm và quay trở về nhà ngay. Sáng 29.8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm tái dương tính và lập tức được đưa đi điều trị trở lại.

Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân không tiếp xúc trực tiếp với các thành viên trong gia đình. Hiện TP.Tam Kỳ đã đưa 3 F1 liên quan bao gồm cha, mẹ và chị của bệnh nhân đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Nam. Qua truy vết và theo khai báo của các trường hợp F1 thì không có F2 liên quan.

Tính đến nay, trên địa bàn TP.Tam Kỳ đã xuất hiện 4 trường hợp tái dương tính với Covid-19 sau khi điều trị và kết thúc cách ly tại nhà.
nguồn: baoquangnam.vn

Miss. admin