Tin mới nhất

Thành phố Osan (Hàn Quốc) và tỉnh Quảng Nam sẽ tăng cường hợp tác trong thời gian tới

  • Chiều nay 17.9 đã diễn ra cuộc họp trực tuyến về mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Osan (Hàn Quốc) và tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua, bàn một số nội dung hợp tác trong thời gian. Ở đầu cầu thành phố Osan do ông Kwak Sang-wook – Thị trưởng thành phố Osan chủ trì, đầu cầu tỉnh Quảng Nam do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì.
Thành phố Osan và tỉnh Quảng Nam họp trực tuyến vào chiều nay. Ảnh: D.L
Thành phố Osan và tỉnh Quảng Nam họp trực tuyến vào chiều nay. Ảnh: D.L

Thành phố Osan và tỉnh Quảng Nam là hai địa phương có sự hợp tác bền vững gần 20 năm qua. Hai địa phương có sự giao lưu ở nhiều lĩnh vực hành chính, kinh tế, văn hóa. Hàng năm, hai địa phương đều tham gia các sự kiện văn hóa tiêu biểu của nhau.

Đại dịch Covid-19 khiến 2 địa phương không thể gặp trực tiếp, tuy vậy vẫn giữ mối quan hệ giao lưu thông qua các clip, thư chúc mừng lẫn nhau nhân các dịp lễ, tết và ngày kỷ niệm mối quan hệ hợp tác đôi bên. Cuộc họp trực tuyến đã giúp cho đôi bên tăng cường các hoạt động giao lưu hợp tác, kinh tế, thể thao, văn hóa.

Tại cuộc họp trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã đề nghị thành phố Osan tiếp tục có sự hỗ trợ cho Quảng Nam trong các lĩnh vực gồm đào tạo nhân lực; phát triển bộ môn thể thao bóng đá trong nhà; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân khu vực thiên tai, sạt lở; vẽ tranh tại các địa điểm du lịch của Quảng Nam; nghiên cứu tham gia lĩnh vực phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường; hỗ trợ kinh nghiệm cho Quảng Nam trong vận hành, quản lý đô thị thông minh; kêu gọi các doanh nghiệp của Osan tham gia đầu tư vào tỉnh Quảng Nam.

Thị trưởng thành phố Osan Kwak Sang-wook đã mời Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của Quảng Nam đến Osan để bàn bạc các nội dung hợp tác sâu hơn. Ảnh: D.L
Thị trưởng thành phố Osan Kwak Sang-wook đã mời Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của Quảng Nam đến Osan để bàn bạc các nội dung hợp tác sâu hơn. Ảnh: D.L

Ông Kwak Sang-wook – Thị trưởng thành phố Osan khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian qua rất tốt đẹp, và ngày càng thêm gắn bó hơn thông qua các hoạt động của đôi bên. Thành phố Osan mong muốn có nhiều hoạt động xã hội khác cho người dân sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Ông Kwak Sang-wook ghi nhận các đề nghị của tỉnh Quảng Nam. Ông cũng trân trọng mời Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam sẽ đến thăm thành phố Osan trong thời gian gần nhất. Các đề nghị của Quảng Nam sẽ được bàn bạc cụ thể trong cuộc gặp trực tiếp giữa hai địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhận lời mời của Thị trưởng Kwak Sang-wook, đoàn công tác của Quảng Nam sẽ đến thăm thành phố Osan trong thời gian tới, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt.
Nguồn: baoquangnam.vn