Thêm 2 chuyến bay đưa khoảng 400 đồng hương Quảng Nam về quê tránh dịch

Thêm 2 chuyến bay trong chiều nay 11.10 đưa khoảng 400 người dân tỉnh Quảng Nam đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM về quê tránh dịch Covid-19, nâng tổng số gần 800 người về bằng phương tiện máy bay kể từ hôm qua 10.10.

Chiều nay 11.10, có 2 chuyến bay chở khoảng 400 đồng hương Quảng Nam đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM sẽ đáp xuống sân bay Đà Nẵng để đưa về quê tránh dịch.

Thêm 2 chuyến bay đưa khoảng 400 đồng hương Quảng Nam về quê tránh dịch - ảnh 1
Một trong những chuyến bay chở người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch trước đó

MAI PHÚC

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, chuyến bay thứ nhất đã hạ cánh lúc 14 giờ 20 phút và chuyến thứ 2 dự kiến hạ cánh vào khoảng 16 giờ, tổng 2 chuyến chở 360 người. Những hành khách này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo ông Hồng, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VH-TT-DL và Sở Y tế đã phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCMtổ chức 4 chuyến bay để đưa bà con có nguyện vọng về quê tránh dịch.

Chiều qua 10.10, đã có 2 chuyến bay chở 395 hành khách gồm 324 người lớn, 71 trẻ em từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được ngành y tế và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Những hành khách này đều có kết quả âm tính Covid-19 trước khi lên máy bay, theo quy định của tỉnh Quảng Nam.

Đây là những chuyến bay có trả phí nhưng được thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ chuyến bay. Các chuyến bay được thực hiện theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, do Sở VH-TT-DL và Sở Y tế đã phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM cùng Pacific Airlines thực hiện.

Phía chính quyền tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm đứng ra tổ chức, còn chi phí như vé máy bay, ăn ở trong thời gian cách ly, phí xét nghiệm… do người có nhu cầu về quê tự chi trả.

Trước đó, ngày 4.10, tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức 1 chuyến bay đón gần 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côikhông ai chăm sóc, thai phụ sắp sinh… ở TP.HCM về quê tránh dịch Covid-19. Đây là chuyến bay theo hình thức xã hội hóa, do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội đồng hương và các địa phương liên quan tổ chức nên miễn phí tất cả chi phí vé máy bay.

Tính đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón khoảng 6.000 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê miễn phí bằng ô tô, máy bay.

mạnh Cường

Nguồn: https://thanhnien.vn/them-2-chuyen-bay-dua-khoang-400-dong-huong-quang-nam-ve-que-tranh-dich-post1389869.html

Miss. admin