Ngày 18-8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn về việc điều chỉnh thời gian cách ly, giám sát y tế đối với người về từ các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các trường hợp có liên quan.

Vì sao Quảng Nam điều chỉnh thời gian cách ly tập trung lên 14 ngày? - Ảnh 1.

Quảng Nam phát hiện nhiều người mắc Covid-19 sau khi hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày

Theo đó, đối với người từ các tỉnh, TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về Quảng Nam phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày; tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo (lấy mẫu xét nghiệm 3 lần: lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung và lần 3 vào ngày thứ 7 sau khi kết thúc cách ly tại nhà/nơi lưu trú); thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 18-8 đến khi có thông báo mới.

Những trường hợp đang cách ly tập trung đến ngày 18-8 đủ 7 ngày thì vẫn tiếp tục thực hiện cách ly tập trung đến khi đủ 14 ngày.

Đối với F1, cách ly tập trung 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày theo như công văn của tỉnh trước đó.

Người nhập cảnh phải cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày (người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn ngày 4-8-2021)…

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, số liệu đón bà con Quảng Nam về từ các tỉnh, TP có dịch thời gian qua cho thấy có 36/95 ca phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày cách ly tập trung, cá biệt có một số trường hợp phát hiện dương tính sau 14 ngày.

 

 

Từ ngày 18-7 đến 17-8, Quảng Nam ghi nhận 285 ca bệnh. Cụ thể, 7 ca bệnh cộng đồng, 123 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 125 ca xâm nhập từ các tỉnh và 30 ca nhập cảnh.

Nguồn:Trần Thường, nld.com.vn