An ninh - Trật tự - Pháp luậtTin mới nhất

Vì sao Xây dựng giao thông AH bị cấm đấu thầu 3 năm ở Quảng Nam?

UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định cấm Công ty cổ phần Xây dựng giao thông AH (đường số 6B, khu công nghiệp Hoà Khánh, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) tham gia hoạt động đấu thầu trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Theo Vietnamfinance, nguyên nhân là Công ty cổ phần Xây dựng giao thông AH đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu, làm sai lệch kết quả lựa chọn gói thầu sửa chữa mặt đường các đoạn từ Km51+713 đến Km53+867, Km55+564 đến Km56+197 và Km58+840 đến Km62+900 trên tuyến QL14D trên địa bản tỉnh.
Hành vi của Công ty cổ phần Xây dựng giao thông AH đã vi phạm quy định tại điểm c, khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu năm 2013.

Vi sao Xay dung giao thong AH bi cam dau thau 3 nam o Quang Nam?
 Công ty cổ phần Xây dựng giao thông AH đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, Công ty cổ phần Xây dựng giao thông AH bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu trong vòng 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.
Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam cũng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đăng tải quyết định xử lý vi phạm của UBND tỉnh đối với Công ty cổ phần Xây dựng giao thông AH theo đúng quy định và theo dõi, đồng thời giám sát việc chấp hành thực hiện.
Khánh Hoài (T/H)
Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/vi-sao-xay-dung-giao-thong-ah-bi-cam-dau-thau-3-nam-o-quang-nam-1618333.html