An ninh - Trật tự - Pháp luậtThời sựTin mới nhất

Bé gái 3 tuổi bị cắm đinh vào đầu: Tiết lộ ‘nóng’ về nhân tình của người mẹ

Dư luận băn khoăn, khi thực hiện hành vi tàn ác với bé gái 3 tuổi, Nguyễn Trung Huyên có bị ‘ngáo đá’ hay có bệnh lý tâm thần không. Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ những thông tin liên quan.

Như tin đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Nguyễn Trung Huyên được xác định là nghi phạm chính trong vụ việc bé Đỗ N.A. (3 tuổi, ở Canh Nậu, Thạch Thất) bị cắm đinh vào đầu.

Nghi phạm Nguyễn Trung Huyên (Ảnh: Công an Hà Nội)

Nghi phạm Nguyễn Trung Huyên (Ảnh: Công an Hà Nội)

Trước những thương tích nghiêm trọng tại phần đầu của bé Đỗ N.A., dư luận băn khoăn, Nguyễn Trung Huyên có bệnh lý tâm thần hay không? Khi thực hiện hành vi tàn ác với bé gái 3 tuổi, Huyên có bị “ngáo đá” không?

Theo Công an Hà Nội, Nguyễn Trung Huyên hoàn toàn không có bệnh lý tâm thần hay “ngáo đá”. Gia đình đối tượng thuộc diện căn bản.

Nguyễn Trung Huyên chưa có tiền án, tiền sự. Huyên sống độc lập từ khá lâu. Trước khi cặp kè với mẹ cháu N.A., Huyên thuê nhà trọ ở nhiều nơi.

Khi bị triệu tập đến cơ quan công an, ban đầu, Huyên loanh quanh, phủ nhận việc liên quan đến những thương tích trên cơ thể bé gái 3 tuổi. Về những thương tích bên ngoài hay những lần bé N.A. nuốt phải dị vật, Huyên đổ lỗi cho bé gái, nói rằng cháu nghịch ngợm nên bị ngã và tự nuốt dị vật.

Tuy nhiên, trước những chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, Nguyễn Trung Huyên đã buộc phải thừa nhận hành vi tàn ác.

Nguyễn Trung Huyên nhận dạng các tang vật liên quan đến vụ án (Ảnh: Công an Hà Nội).

Nguyễn Trung Huyên nhận dạng các tang vật liên quan đến vụ án (Ảnh: Công an Hà Nội).

Trước đó, khoảng 13h ngày 18/1, Công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo về việc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận một ca cấp cứu (bệnh nhân là trẻ em) trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tiếp nhận, xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra.

Ngay trong ngày 18/1, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Trung Huyên và N.T.L. (mẹ đẻ cháu bé; SN 1995, trú tại Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội).

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo Điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Đến ngày 20/1, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trung Huyên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dântrí

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/be-gai-3-tuoi-bi-cam-dinh-vao-dau-tiet-lo-nong-ve-nhan-tinh-cua-nguoi-me-817794.html