An ninh - Trật tự - Pháp luậtTin mới nhất

Phú Yên hủy kết quả 32 bài thi tuyển công chức

VOV.VN – Hôm nay (22/2), ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định hủy kết quả 32 bài thi của 29 trường hợp tham gia thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 theo kiến nghị của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tại bản án số 24/2021 ngày 26/9/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Nội vụ tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thu hồi và hủy Quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp trúng tuyển bị hủy kết quả thi.

Trước đó, trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Dũng, nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ông Lê Tuấn, nguyên Trưởng Phòng Tổ chức- Công chức- Viên chức trưng tập bà Vũ Thị Thái Hòa và các bà Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng thuộc Sở Nội vụ, không phải là ủy viên Ban ra đề thi tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, bà Hòa chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn từ USB do Lê Tuấn đưa để gửi cho ông Nguyễn Ngọc Kim (nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên) bộ đề thi nhóm ngành thanh tra và bộ đề thi nhóm ngành hành chính văn phòng để sử dụng thi.

Theo điều tra, Hòa nói dối với Kim đưa tiền để nhờ Lê Tuấn và Trần Văn Nhiên, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức, Sở Nội vụ giúp đỡ Kim trong kỳ thi. Tin lời, Kim đưa cho Hòa 120 triệu đồng, nhưng Hòa sử dụng toàn bộ số tiền này để tiêu xài cá nhân.

13 cán bộ cấp Sở và phòng, ban tại Phú Yên được trưng tập làm giám khảo kỳ thi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động nâng, hạ điểm 29 bài thi của các thí sinh, làm sai lệch kết quả kỳ thi, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các thí sinh.

 

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước xảy ra tại Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt tù 18 bị cáo, trong đó có 17 người là lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành của tỉnh. Các bị cáo bị phạt tù về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi; lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/phu-yen-huy-ket-qua-32-bai-thi-tuyen-cong-chuc-post925902.vov