Tin mới nhất

Ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam tăng nhanh, nhiều ca trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây

Chỉ trong vòng 1 tuần, tại 2 huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam ghi nhận 187 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Phước Sơn 171 ca và huyện Nam Giang 16 ca, đáng lo ngại là hiện nhiều ca trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Ngày hôm qua (18/10) huyện miền núi Phước Sơn đã ghi nhận 33 ca mắc Covid-19, trong đó 13 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tại huyện miền núi cao Nam Giang, trong ngày 18/10, tiếp tục phát hiện 12 ca mắc Covid-19 tại thôn Mực, thị trấn Thạnh Mỹ, các trường hợp này đã được giám sát, cách ly từ trước.

Ngành Y tế Quảng Nam khẩn trương xét nghiệm trên địa bàn huyện Phước Sơn để bóc tách đưa F0 ra khỏi cộng đồng.

Tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, những ngày qua, mưa lớn gây cô lập xã vùng cao Phước Lộc, 40 ca mắc Covid-19 ở đây chưa thể đưa đến cơ sở điều trị. Địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện để khẩn trương thông đường, đưa 40 trường hợp mắc Covid-19 đến cơ sở y tế để điều trị.

Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch và điều trị người mắc Covid-19 đang gặp nhiều khó khăn khi thời tiết những ngày qua không thuận lợi, các tuyến đường vào các xã này xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm.

“Ngành Y tế sẽ khẩn trương xét nghiệm toàn dân trên địa bàn huyện Phước Sơn để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Hiện đỉnh dịch đã qua, nếu thời tiết những ngày tới tốt thì chúng tôi sẽ sớm đưa F0 ra khỏi cộng đồng. Song song đó chúng tôi đang nhanh chóng phủ vaccine trên toàn thể địa bàn huyện Phước Sơn”, ông Mười cho hay./.

Long Phi/VOV-miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ca-mac-covid-19-o-quang-nam-tang-nhanh-nhieu-ca-trong-cong-dong-chua-ro-nguon-lay-898957.vov