Tin mới nhất

Cảng Chu Lai được phê duyệt thành cảng biển loại 1

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1579 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cảng Chu Lai được phê duyệt thành cảng biển loại 1.
Cảng Chu Lai. Ảnh: T.LỘ

Theo quyết định, cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận – vận chuyển quốc tế Trường Hải (Thilogi) là một trong 15 cảng biển của cả nước được quy hoạch từ cảng biển loại 2 (cảng tổng hợp địa phương) thành cảng biển loại 1 (cảng quốc gia, đầu mối khu vực) trong những năm đến.

Để phát triển cảng Chu Lai tương xứng với quy mô, sản lượng khai thác hàng hóa của cảng biển loại 1, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề cương nhiệm vụ và dự toán khảo sát, lập quy hoạch phát triển cảng biển Chu Lai định hướng đến năm 2030. Mục tiêu là phát triển hệ thống cảng biển Chu Lai trở thành một trong các đầu mối về giao thông vận tải, giao thương trong nước và quốc tế của khu vực miền Trung và Tây Nguyên; là cửa ngõ kết nối ra Biển Đông của vùng Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Thilogi nghiên cứu, xúc tiến đầu tư mở tuyến luồng mới Cửa Lở; sớm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, triển khai đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng các bến cảng Chu Lai theo phê duyệt quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.

T.LỘ