Tin mới nhất

Đêm nay, Apple ra mắt iPhone 13

Phone 13, Apple Watch Series 7 và AirPods 3 là những thiết bị có thể được Apple ra mắt vào đêm nay.

Sự kiện ra mắt iPhone 13 diễn ra vào 0h ngày 15/9 (giờ Việt Nam). Zing sẽ tường thuật trực tiếp từ 23h ngày 14/9, với phần chia sẻ trước sự kiện đến từ Rose Nguyễn – nhiếp ảnh gia thời trang, Tài Hình, Phương Anh (reviewer Công nghệ), rapper Lư Gia Hân và các BTV của Zing.

Trên website chính thức, Apple cho biết sự kiện ra mắt sản phẩm mới sẽ diễn ra vào 10h sáng 14/9 (giờ Mỹ), tức 0h 15/9 (giờ Việt Nam). Sự kiện tiếp tục tổ chức dưới dạng online do ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Apple sap ra mat iPhone 13 Pro Max anh 1

iPhone 13 được xem là thiết bị đáng chờ đợi nhất tại sự kiện. Tuy nhiên tương tự những năm trước, sự kiện sẽ không chỉ tập trung vào iPhone. Táo khuyết có thể giới thiệu 2 thiết bị khác, gồm Apple Watch Series 7 và AirPods thế hệ thứ 3.

Theo đó, dòng iPhone trong năm 2021 của Apple vẫn bao gồm 4 phiên bản, 3 kích thước màn hình gồm iPhone 13 mini (5,4 inch), iPhone 13 và 13 Pro (6,1 inch), cuối cùng là iPhone 13 Pro Max (6,7 inch).

Màn hình cũng là nâng cấp đáng chờ đợi trên bộ đôi iPhone 13 Pro với tần số quét 120 Hz, cho hiệu ứng cuộn lướt và chuyển cảnh mượt mà hơn. Apple cũng có thể trang bị tấm nền tiết kiệm điện LTPO, tự điều chỉnh tần số quét trong khoảng 60-120 Hz tùy trường hợp sử dụng.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TF International Securities cho biết 4 phiên bản iPhone 13 sẽ có dung lượng pin lớn hơn thế hệ trước. Về camera, iPhone 13 được cho sẽ có cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn, tính năng chống rung và chụp góc rộng được cải tiến.

Apple sap ra mat iPhone 13 Pro Max anh 2
Ảnh dựng iPhone 13 Pro dựa trên tin đồn. Ảnh: Renders by Ian.

Ngoài iPhone, AirPods 3 cũng được đồn đoán ra mắt với thiết kế mới, hình dáng củ tai giống AirPods Pro nhưng dùng nhựa trần giống các bản AirPods tiêu chuẩn, không được bọc đệm silicon. Hộp sạc của AirPods 3 sẽ có kích thước nhỏ hơn, giúp mang đi dễ dàng.

Tương tự AirPods 3, thế hệ smartwatch tiếp theo của Apple cũng được thay đổi thiết kế. Thay vì cạnh bo tròn như những phiên bản trước, Apple Watch Series 7 sẽ có cạnh vuông giống các mẫu iPhone 12 và 13, loại bỏ màn hình cong 2,5D như Series 6 trở xuống. Apple sẽ tăng kích thước của đồng hồ mới, 41 mm và 45 mm so với 40 mm và 44 mm như các phiên bản trước.

Apple cũng có thể công bố ngày phát hành chính thức của iOS 15 trong sự kiện đêm nay. Bản cập nhật này hỗ trợ iPhone 6s trở lên với nhiều tính năng mới như chế độ Focus điều chỉnh sự xuất hiện của thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau, ứng dụng FaceTime hỗ trợ lọc tiếng ồn…
Nguồn: zingnews.vn