An ninh - Trật tự - Pháp luậtTin mới nhất

Đình chỉ công tác cán bộ Công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế

Được nhắc nhở đeo khẩu trang trước khi vào bệnh viện, một cán bộ Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã có lời nói thóa mạ, thậm chí chĩa súng đe dọa nhân viên y tế.

Chiều tối 13-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho biết sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Lâm Hà đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng và lực lượng chức năng huyện Đức Trọng, sau khi ghi nhận báo cáo lại vụ việc xác nhận hành vi sai trái của cán bộ chiến sĩ, Công an huyện Lâm Hà và ban lãnh đạo Công an huyện trực tiếp xin lỗi Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Đức Trọng.

Rút súng đe dọa nhân viên y tế khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

“Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Hà yêu cầu đồng chí Ngọ phải có báo cáo giải trình về vụ việc sai trái của mình” – thượng tá, Nguyễn Văn Hoàng nói.

“Thông tin thêm để được nắm rõ là vào tối 11-11, đồng chí Ngọ nhận được chỉ đạo của Công an huyện Lâm Hà đi công tác theo chuyên án ma túy của ngành, nhưng khuya hôm đó, sức khỏe của vợ con đồng chí không được ổn, có thể nói là khẩn cấp nên đồng chí Ngọ lái xe về đưa vợ con lên bệnh viện, khổ cái là qua cổng số 1 của bệnh viện thì đóng cửa, buộc qua cổng số 2 để khai báo y tế theo quy định của ngành y tế theo quy định phòng chống dịch.

Đình chỉ công tác cán bộ Công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip.

Khẩu súng đồng chí Ngọ dùng là khẩu súng bắn đạn hơi cay được trang bị đi công tác đêm hôm đó. Do con nhỏ bị như thế thì mới sốt ruột, ức chế nên mất khả năng kiểm soát. Hiện Công an huyện Lâm Hà đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với đồng chí Ngọ, đồng thời củng cố hồ sơ chuyển báo cáo giám đốc Công an tỉnh xử lý nghiêm theo quy định” – Thượng tá, Nguyễn Văn Hoàng thông tin.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khi bước vào sảnh bệnh viện, Nguyễn Duy Ngọ (sinh năm 1990), cán bộ Công an huyện Lâm Hà bị nhân viên y tế nhắc nhở đeo khẩu trang. Thay vì tuân thủ, Ngọ lại tức giận, có lời lẽ thô tục, chửi bới và gí “vật giống súng” đe dọa 2 nhân viên y tế. Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 21 phút tối 11-11 tại một bệnh viện ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và được camera an ninh ghi lại.

Đình chỉ công tác cán bộ Công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, lúc trời đang mưa, một chiếc xe con màu trắng chạy tới đỗ trước sảnh bệnh viện. Một người đàn ông mặc áo màu cam đỏ và một phụ nữ bế cháu nhỏ bước xuống xe rồi cùng một người đàn ông đứng tuổi đi vào bệnh viện. Đáng chú ý, người đàn ông mặc áo cam đỏ, quần ngắn đã cầm sẵn 1 vật giống súng trên tay. Khi bước vào sảnh bệnh viện, bị nhắc nhở đeo khẩu trang, thay vì tuân thủ thì người này lại tức giận, có lời lẽ thô tục, chửi bới và gí “vật giống súng” đe dọa 2 phụ nữ là nhân viên y tế, bất chấp sự ngăn cản của người đi cùng.

Đình chỉ công tác cán bộ Công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế - Ảnh 4.

Sau khi vụ việc xảy ra người này ra xe mang vào bộ sắc phục công an.

Đình Thi
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dinh-chi-cong-tac-can-bo-cong-an-dung-sung-de-doa-nhan-vien-y-te-20211112183134791.htm