An ninh - Trật tự - Pháp luậtTin mới nhất

Độn 5kg ma túy vào đồ chơi trẻ em gửi từ TP.HCM sang Úc

Số ma túy trên được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

Sáng ngày 13/11/2021, Đội Kiểm soát, phòng chống ma túy và Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) phối hợp với Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) và Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu.

Lô hàng vi phạm có tổng trọng lượng hơn 16 kg, được đối tượng cư trú tại TP.HCM gửi cho người nhận tại Úc. Đối tượng gửi khai báo dưới dạng quà biếu. Bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và thu giữ gần 5 kg ma túy (4.934 gram) là chất Amphetamine được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em. Vụ việc đang được nhà chức trách tiếp tục mở rộng điều tra.

Độn 5kg ma túy vào đồ chơi trẻ em gửi từ TP.HCM sang Úc
Số ma túy được đúc trong khối sáp thơm
Độn 5kg ma túy vào đồ chơi trẻ em gửi từ TP.HCM sang Úc
5kg ma túy để lẫn cùng đồ chơi trẻ em, gửi từ TP.HCM sang Úc

Tiếp tục thực hiện kế hoạch phòng, chống vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới, đặc biệt là tuyến chuyển phát nhanh thời gian qua đã bị các đối tượng lợi dụng. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, số lượng ma túy thu giữ ước tính 150 kg các loại.

Trần Chung