Tin mới nhất

Giúp đỡ người dân trên đường về quê

Từ ngày 9.10 đến nay, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn phối hợp với Đội cháo từ thiện Quảng Nam tổ chức chương trình “Đồng hành với bà con miền Nam về quê hương” với nguồn xã hội hóa hơn 50 triệu đồng.
Lực lượng tình nguyện viên thay nhớt miễn phí cho xe máy của người dân. Ảnh: CTV
Lực lượng tình nguyện viên thay nhớt miễn phí cho xe máy của người dân. Ảnh: CTV

Chị Đặng Thị Bảo Trinh – Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn cho biết, hơn 700 suất quà gồm sữa, bánh mỳ ngọt, nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn… đã được chương trình dành tặng cho các gia đình đi xe máy trên hành trình từ miền Nam về quê. Đây cũng là những suất quà hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh, san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động.

Bên cạnh những món quà tình cảm này, đoàn viên thanh niên Điện Bàn còn bố trí thêm điểm đổ xăng và điểm sửa xe, thay nhớt miễn phí cho người dân về quê hương. Hằng ngày bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên và một thợ sửa xe để túc trực hỗ trợ khi cần. Trong những ngày qua đã có hơn 60 chai nhớt và hơn 50 lít xăng được hỗ trợ.

“Trong điều kiện khó khăn về phương tiện đi lại, bà con phải sử dụng xe máy vượt hàng ngàn cây số để về quê hương. Tuổi trẻ thị xã đã huy động nguồn lực từ các nhà hảo tâm, kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện để chia sẻ những thực phẩm tiện lợi đi đường, một chút lộ phí và tặng xăng xe, thay dầu nhớt miễn phí cho bà con nhằm sẻ chia một phần khó khăn, góp phần an toàn trong hành trình” – chị Trinh nói.

Chị Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn trao tặng “Túi an sinh” cho người dân về quê. Ảnh: CTV
Chị Đặng Thị Bảo Trinh – Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn trao tặng “Túi an sinh” cho người dân về quê. Ảnh: CTV

Đồng hành với chương trình, anh Nguyễn Thành Giang, chủ quán mỳ chay 2K (Duy Xuyên) đã thay mặt nhà hảo tâm hỗ trợ mỗi trường hợp ghé đến điểm cấp phát quà miễn phí 200 nghìn đồng. Trung bình mỗi ngày anh đã hỗ trợ gần 20 triệu đồng cho người dân từ miền Nam về quê hương.

“Được biết Đội cháo từ thiện Quảng Nam và Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn tổ chức điểm cấp phát quà cho bà con về quê nên bản thân cũng đã vận động các nhà hảo tâm với số tiền hơn 100 triệu đồng để cùng tham gia. Hy vọng sẽ giúp bà con có chút ít kinh phí để trang trải trên đường về quê” – anh Giang chia sẻ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Ngà – Đội trưởng Đội cháo từ thiện Quảng Nam cho biết, nhóm sẽ đồng hành với Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam thị xã tiếp tục huy động xã hội hóa, triển khai hiệu quả chương trình.

Với những việc làm ý nghĩa này, tuổi trẻ Điện Bàn mong muốn sẻ chia được phần nào khổ nhọc mà người dân từ miền Nam đang trong chuyến hành trình về lại quê hương.

T.ĐAN – T.NHÂN