Tin mới nhất

Hơn 74 nghìn người lao động đã được hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, đến hết ngày 22.10, BHXH tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116 của Chính phủ cho 74.239 lao động (LĐ).
Người lao động làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại cơ quan BHXH tỉnh. Ảnh: D.L
Người lao động làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại cơ quan BHXH tỉnh. Ảnh: D.L

Trong hơn 20 ngày kể từ ngày 1.10, BHXH tỉnh và các địa phương đã huy động tổng lực (làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần và ban đêm) thực hiện chính sách hỗ trợ cho chủ sử dụng LĐ và người LĐ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. Tính đến hết ngày 22.10, cơ quan BHXH các cấp đã thực hiện thông báo giảm đóng vào Quỹ BHTN cho người sử dụng LĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ 1% xuống bằng 0% đối với 3.146 đơn vị. Có tổng cộng 125.973 người được giảm đóng BHTN với số tiền giảm đóng hơn 73,5 tỷ đồng.

Với chính sách hỗ trợ bằng tiền cho người LĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ BHTN, cơ quan BHXH đã chi hỗ trợ 74.239 LĐ. Tổng số tiền chi hỗ trợ hơn 170,4 tỷ đồng (chi cho người LĐ đang tham gia BHTN là 154,4 tỷ đồng; chi cho người LĐ nghỉ việc đang bảo lưu quá trình tham gia BHTN hơn 16 tỷ đồng).

Người LĐ đang tham gia BHTN có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam để có thể nắm được thông tin có thuộc diện được hưởng tiền hỗ trợ. Các bước kiểm tra cụ thể như sau truy cập website: https://baohiemxahoi.gov.vn/, tiếp theo click vào nội dung “Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ”, cuối cùng nhập mã số BHXH, họ và tên cần tra cứu.

DIỄM LỆ