Góc nhìn đa chiềuTin mới nhất

Lãnh đạo huyện Núi Thành đối thoại với hộ dân chắn tuyến đường ĐT613B

Trưa nay 12.10, ông Lê Văn Sinh – Chủ tịch UBND huyện Núi Thành có buổi đối thoại với ông Trần Đức Lai và bà Nguyễn Thị Thu (thôn Hòa An, xã Tam Hòa).

Gia đình ông Trần Đức Lai giăng giây chắn ngang đường ĐT613B không cho các phương tiện qua lại vào ngày 11.10. Ảnh: H.ĐẠO
Gia đình ông Trần Đức Lai giăng giây chắn ngang đường ĐT613B không cho các phương tiện qua lại vào ngày 11.10. Ảnh: H.ĐẠO

Trước đó vào lúc 9 giờ 30 ngày 11.10, ông Trần Đức Lai và vợ là Nguyễn Thị Thu đã rào ngang tuyến đường ĐT613B (tuyến đường Thanh niên ven biển cũ), không cho các phương tiện qua lại thuộc khu đất của họ vì đưa ra lý do nhà nước giải tỏa, đền bù đất không thỏa đáng.

Theo UBND xã Tam Hòa, năm 2006, Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (nay là Ban quản lý các khu kinh tế – khu công nghiệp tỉnh) tiến hành nâng cấp tuyến ĐT613B có bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hành lang hai bên tuyến. Trong quá trình lập phương án bồi thường cho hộ gia đình ông Trần Đức Lai thì không thể chi trả tiền hỗ trợ cho ông, vì lý do xảy ra tranh chấp giữa hộ ông với 2 hộ dân khác.

Tại cuộc đối thoại, ông Lai và bà Thu đề nghị UBND huyện Núi Thành giải quyết các nội dung do ông bà khiếu nại, có cam kết về thời gian trả lời công dân. Chủ tịch UBND huyện Núi Thành Lê Văn Sinh cam kết sẽ giải quyết các kiến nghị, khiếu nại  của gia đình ông Lai và bà Thu đúng pháp luật, trong thời gian 3 tháng. Đồng thời, yêu cầu hộ gia đình lập tức tháo dỡ rào chắn trên tuyến đường, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của nhân dân.

HOÀNG ĐẠO