Công nghệ - Mạng xã hộiTin mới nhất

Mạng xã hội của ông Donald Trump đi vào thử nghiệm

Theo các nguồn tin của Reuters, phiên bản đầu tiên của Truth Social – mạng xã hội‘không bị kiểm duyệt’ của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump – đã được phát hành với khoảng 500 người được mời tham gia.

Cụ thể, những người dùng được mời tham gia sẽ nhận email với tiêu đề “T-Media Tech mời bạn thử nghiệm Truth Social” và nội dung cam kết những “trải nghiệm hấp dẫn, không kiểm duyệt” của mạng xã hội này.

Mạng xã hội của ông Donald Trump đi vào thử nghiệm - ảnh 1
Một số “người may mắn” được mời trải nghiệm Truth, mạng xã hội của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

GETTY IMAGES

Liz Willis, Phó chủ tịch Right Side Broadcasting Network, là một trong những người được mời. Bà cho biết ứng dụng được tải về iPhone thông qua kênh thử nghiệm. Sau một ngày, cảm nhận của Willis là giao diện tương tự Twitter, không có quảng cáo và có tính năng chưa hoạt động, tóm lại là “chưa có gì đặc biệt”.

Trong khi đó, khách mời khác là Wayne Dupree, một nhân vật nổi tiếng trong giới podcast công nghệ tại Mỹ, cho biết việc đăng tải nội dung trên Truth không hề bị giới hạn, dù là các vấn đề về chính trị.
Qua ảnh chụp màn hình của các “khách mời may mắn”, tài khoản ông Donald Trump đã có 317 người theo dõi.

Trước đây, ông Donald Trump đã tham gia tất cả những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, YouTube và các tài khoản của cựu tổng thống Mỹ đều có đến gần một trăm triệu người theo dõi.

Sau khi bị những nền tảng này “quay mặt” và “cấm cửa” ngay còn khi tại vị, ông Trump đã thành lập công ty Trump Media & Technology Group (chuyên về truyền thông và công nghệ). Tháng 10.2021, ông Trump công bố mạng xã hội Truth Social (truthsocial.com), dự án đầu tiên của công ty, nhưng chỉ sau vài giờ đã phải đóng cửa do những người dùng “không thiện chí” đăng tải các nội dung phản cảm, phá hoại.

Công ty này dự kiến sẽ ra mắt mạng xã hội Truth mới vào cuối tháng 3 sắp tới. Dù vậy, các tính năng của mạng xã hội này vẫn còn là một điều bí ẩn.

Hiển Đạt
Nguồn: https://m.thanhnien.vn/mang-xa-hoi-cua-ong-donald-trump-di-vao-thu-nghiem-post1431186.html