Tin mới nhất

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học do mưa lớn, nước tràn Quốc lộ 1A

Từ chiều tối 22-10 đến sáng nay (23-10), trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện mưa lớn đến rất lớn. Tại tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Ninh và Thăng Bình xuất hiện các điểm ngập sâu trên mặt đường khiến việc duy chuyển của các phương tiện gặp khó khăn. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã cho học sinh nghỉ học buổi chiều 23-10 để phòng tránh mưa lũ.

Nước ngập sâu một đoạn gần 100m trên tuyến Quốc lộ 1A tại huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) khiến giao thông gặp khó khăn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo ghi nhận vào lúc 9 giờ sáng nay, tại Km987+500 thuộc Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Tam An (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) nước ngập sâu có nơi trên 0,5m, kéo dài gần 100m khiến xe máy và ô tô 4 chỗ không thể di chuyển.

Nước tại khu vực trên chảy khá xiết, các phương tiện phải tận dụng những vị trí cao để di chuyển như vỉa hè cho người đi bộ, phần đường sát dải phân cách. Nhiều phương tiện phải quay đầu tìm đường khác.

Các phương tiện phải đi sát dải phân cách mới có thể di chuyển qua đoạn ngập sâu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Để bảo đảm an toàn, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí lực lượng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông; thực hiện cảnh báo, cảnh giới, hướng dẫn, phân luồng giao thông và thông báo để người dân hạn chế đi lại.

Mưa lớn từ tối hôm qua đến sáng nay cũng làm nhiều khu vực dân cư bị ngập, làm chia cắt các tuyến đường dân sinh. Đường nối giữa xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) và Tam Thanh (TP Tam Kỳ) bị ngập sâu, chính quyền địa phương phải kéo rào chắn, biển báo không cho người dân qua lại.

Nhiều khu vực dân cư của huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) ngập sâu, mọi người phải di chuyển đến nơi khác. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học trong buổi chiều hôm nay để phòng tránh mưa lũ.

Theo dự báo, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục mưa to đến rất to tới ngày 25-10. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo thông báo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam, từ 19 giờ ngày 22-10 đến 6 giờ ngày 23-10 lượng mưa đo được tại Tam Kỳ là 312,6mm, Tam Trà 293,4mm, Bình Phú 291,6mm, Tiên Phong 278,8mm, Duy Trung 262,2mm, đầu mối hồ Phú Ninh 261mm, Tam Lãnh 240mm.

Dự báo từ hôm nay đến ngày 25-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa vừa, mưa to đến rất to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét ở các sông suối miền núi, sạt lở đất ở sườn dốc tại huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn và ngập úng ở vùng trũng tại các địa bàn ven biển.

NGUYỄN CƯỜNG

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/quang-nam-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-do-mua-lon-nuoc-tran-quoc-lo-1a-770376.html