Du lịch - Đời sốngTin mới nhất

Quảng Nam chuẩn bị đón 2 đoàn khách quốc tế

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết trong ngày 17 và 18-11, Quảng Nam sẽ đón 2 đoàn khách du lịch quốc tế theo dạng chuyến bay charter.

Cụ thể, ngày 17-11 sẽ đón khoảng 203 du khách, ngày 18-11 đón khoảng 226 du khách, đến lưu trú tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana) ở huyện Duy Xuyên. Hai đoàn khách này đều có quốc tịch Mỹ. Đây là những vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam từ khi dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020.

Hội An luôn thu hút du khách quốc tế trong những năm qua

Theo phương án do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành, du khách quốc tế đến địa phương này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ; có BHYT hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Trong vòng 7 ngày, du khách có nhu cầu có thể di chuyển để sử dụng dịch vụ ở phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, Hoiana, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An… theo lịch trình đã được thống nhất trước. Hiện tất cả lao động trực tiếp, gián tiếp ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón thí điểm cơ bản đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19.

Tại Quảng Nam, từ ngày 15-11, khu phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn và nhiều khu, điểm du lịch khác sẽ mở cửa đón du khách nội địa trở lại.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-chuan-bi-don-2-doan-khach-quoc-te-20211113215024774.htm