Quảng Nam đón 203 người từ TP HCM về quê miễn phí bằng máy bay

Hơn 200 bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thai phụ sắp sinh ở TP HCM được tỉnh Quảng Nam đón về quê miễn phí.

0:00
/
1:10
Nam miền Bắc
Sáng 4-10, ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM cho biết theo kế hoạch, chuyến bay đưa 203 bà con từ TP HCM về quê Quảng Nam miễn phí sẽ xuất phát vào lúc 16 giờ chiều cùng ngày.

Quảng Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay đón bà con về quê miễn phí

Đây là chuyến bay theo hình thức xã hội hóa, do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội đồng hương và các địa phương liên quan tổ chức. 203 bà con được đón về quê trên chuyến bay này đa phần là thai phụ sắp đến ngày sinh, bà con vào TP HCM chữa bệnh…

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, bà con sẽ được UBND tỉnh Quảng Nam đón về địa phương, cách ly theo quy định. Tất cả chi phí đi lại, cách ly đều hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón khoảng 5.000 người dân từ TP HCM về quê miễn phí bằng ô tô, máy bay. Hiện nay, ngoài một số chuyến bay miễn phí đón người có điều kiện đặc biệt khó khăn, tỉnh Quảng Nam còn tổ chức đón người dân ở TP HCM về quê bằng máy bay, cách ly tại các khách sạn có thu phí.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm đứng ra tổ chức, các chi phí như vé máy bay, ăn ở trong thời gian cách ly, phí xét nghiệm do người có nhu cầu về quê tự chi trả.

Trần Thường

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-don-203-nguoi-tu-tp-hcm-ve-que-mien-phi-bang-may-bay-20211004101706831.htm

Miss. admin