Tin mới nhất

Quảng Nam miễn hơn 13 tỷ đồng tiền học phí học kỳ I cho học sinh

Hôm nay (29/9), tại Kỳ họp thứ XIII, HĐND tỉnh Quảng Nam đã thông qua Nghị quyết không thu học phí cho học sinh ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội, theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và học sinh ở các tỉnh, thành phố có dịch Covid -19 về học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tổng số học sinh tại Quảng Nam được miễn học phí học kỳ I, năm học này hơn 41.300 em. Trong đó, thị xã Điện Bàn hơn 26.650 học sinh, thành phố Hội An hơn 13.900 học sinh, số lượng học sinh ở các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 về học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Nam gần 800 em. Tổng số tiền học phí được miễn trong học kỳ I năm học này hơn 13 tỷ đồng.

HĐND tỉnh Quảng Nam biểu quyết thông qua Nghị quyết không thu học phí học cho học sinh ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, nhiều tháng qua, nhiều huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Quảng Nam trải qua thời gian dài thực hiện giãn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Việc miễn học phí học kỳ I sẽ giảm gánh nặng và chia sẻ với những khó khăn của phụ huynh, học sinh.

“Một số cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các hộ buôn bán nhỏ phải đình trệ sản xuất, người dân giảm thu nhập. Xuất phát từ thực tiễn đó, HĐND tỉnh Quảng Nam nhận thấy cần có một Nghị quyết về miễn giảm học phí cho học sinh trong năm học 202 -2022. Đây là Nghị quyết rất nhân văn nhằm giảm gánh nặng cho phụ huynh”, ông Cường chỉ rõ./.

Long Phi/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/quang-nam-mien-hon-13-ty-dong-tien-hoc-phi-hoc-ky-i-cho-hoc-sinh-894430.vov