Quảng Nam thông tuyến giao thông các xã vùng cao huyện Phước Sơn

Sau 3 ngày nỗ lực khắc phục tình trạng sạt lở, đến chiều 26/9, giao thông nối các xã vùng cao của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã thông tuyến toàn bộ.

Như VOV đã đưa tin, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khiến nhiều tuyến đường huyết mạch tại các xã vùng cao của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng gây chia cắt giao thông.

Hệ thống giao thông tại huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị tàn phá nặng nề trong đợt thiên tai hồi cuối năm 2020.

Các tuyến DH1, DH2, DH5 đi qua các xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc và Phước Công, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam… xuất hiện 33 điểm sạt lở, trôi các ngầm rọ đá.

Trong 3 ngày qua, khoảng 4.000 người dân Giẻ Triêng ở các xã vùng cao huyện Phước Sơn bị cô lập hoàn toàn. Tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo địa phương huy động 20 phương tiện xe múc, xe ủi, cùng 30 công nhân làm việc 24/24.

Sau 3 ngày nổ lực khắc phục, đến chiều nay (26/9), các tuyến vào các xã vùng cao huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã được thông tuyến toàn bộ.

Đến chiều nay (26/9), địa phương đã san ủi hơn 20.000m3 đất đá, làm mới 3 ngầm tạm và chính thức thông tuyến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vùng cao.

Phước Sơn là địa phương ở tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề do do các đợt thiên tai hồi cuối năm ngoái. Dự toán khắc phục các tuyến giao thông huyết mạch khoảng 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, do vướng nhiều thủ tục hành chính, đến thời điểm này công tác khắc phục vẫn giẫm chân tại chỗ./.

Long Phi/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/quang-nam-thong-tuyen-giao-thong-cac-xa-vung-cao-huyen-phuoc-son-893673.vov

Miss. admin