Tin mới nhất

Quảng Nam tiếp tục đón người khó khăn về quê miễn phí bằng ô tô

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu mỗi huyện bố trí ít nhất 1 chuyến xe đưa bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh phía Nam về quê.

Sáng 15-10, bà Trương Thị Lộc, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Nam, cho biết chiều 14-10, sở đã trình UBND tỉnh dự thảo kế hoạch đón bà con gặp khó khăn từ các tỉnh phía Nam về quê bằng ô tô. Hiện sở đang chờ UBND tỉnh ký để phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện.

Quảng Nam đã đón hàng ngàn bà con về quê miễn phí

Trước đó, tại cuộc họp giao ban đầu tuần vào ngày 11-10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, xây dựng kế hoạch, tổ chức bố trí ô tô đón người dân Quảng Nam từ TP HCM và một số tỉnh, thành khu vực phía Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê (bao gồm đón người dân đang sinh sống tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo đề nghị của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ông Thanh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố liên hệ với Hội đồng hương của địa phương tại các tỉnh, thành phía Nam để xác nhận danh sách, bố trí địa điểm đưa đón.

Trước mắt, mỗi địa phương tổ chức 1 chuyến xe, trường hợp phát sinh đông người về thì tổ chức 2 chuyến. Bà con sẽ được tỉnh đón về quê hoàn toàn miễn phí.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón khoảng 6.000 người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê miễn phí bằng ô tô, máy bay. Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với Hội đồng hương tổ chức đón người dân về quê bằng máy bay, cách ly tại các khách sạn có thu phí trên địa bàn. Theo đó, tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm đứng ra tổ chức, các chi phí như vé máy bay, phí khách sạn do người thực sự có nhu cầu về quê tự chi trả (các chi phí này đã được tỉnh Quảng Nam vận động giảm giá hết mức để hỗ trợ người dân).

Các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam đã và đang khảo sát nhu cầu để đào tạo, bố trí việc làm cho người dân. Được biết, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 16.000 lao động.

Trần Thường

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-tiep-tuc-don-nguoi-kho-khan-ve-que-mien-phi-bang-o-to-20211015102540276.htm