Tin mới nhất

Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư Khu phố chợ Chiên Đàn công khai hồ sơ dự án cho người dân

Ngày 25-9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành công văn về việc khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan quá trình đầu tư Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn.

Tin liên quan

Khuôn viên dự án Khu phố chợ Chiên Đàn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Khuôn viên dự án Khu phố chợ Chiên Đàn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo đó, hiện nay người dân trong khu vực Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh để giải quyết vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở NN-PTNT, huyện Phú Ninh và Giám đốc Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh. Các đơn vị nêu trên tổ chức kiểm tra hiện trường, rà soát hồ sơ, thủ tục liên quan để điều chỉnh, bổ sung các hồ sơ pháp lý và làm việc với đại diện cộng đồng dân cư để thống nhất các phương án, đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân trong khu vực khi dự án được đầu tư xây dựng hoàn thành.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh khẩn trương phối hợp với Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam làm việc với cộng đồng dân cư các thôn Đàn Hạ và Đàn Trung thuộc xã Tam Đàn để tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương đầu tư dự án, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

“Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương, tích cực phối hợp với huyện Phú Ninh và các sở, ngành liên quan làm việc, tuyên truyền, vận động, giải thích, công khai hồ sơ nghiên cứu, đánh giá liên quan cho các hộ dân trong khu vực”, công văn nêu rõ.

Đồng thời, đại diện công ty phối hợp, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho các sở, ngành, huyện Phú Ninh để kiểm tra, rà soát, đánh giá và đề xuất điều chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai dự án. Đảm bảo hạn chế thấp nhấp ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nhân dân sau khi dự án được đầu tư hoàn thành, không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, SGGPO đã đưa tin, ngày 21-9, nhiều người dân ở xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã kéo đến treo băng rôn tại dự án khu phố chợ Chiên Đàn với yêu cầu chủ đầu tư làm việc với cộng đồng dân cư, tuân thủ công văn của UBND tỉnh. Điều này xảy ra khi người dân bức xúc trước việc thi công dự án gây ngập úng cục bộ khu vực dân cư xung quanh chỉ sau một trận mưa.

NGUYỄN CƯỜNG
Nguồn: sggp.org.vn