Tin mới nhấtY Tế - Giáo dục - Sức khỏe

Thị trấn Đông Phú giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sáng nay 23.8, UBND huyện Quế Sơn quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Đông Phú. Thời gian áp dụng 7 ngày, kể từ 12 giờ ngày 23.8.
.
Thị trấn Đông Phú giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ trưa nay 23.8. Ảnh: D.T

UBND huyện Quế Sơn yêu cầu Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn lập các điểm chốt chặn để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn thị trấn Đông Phú theo đúng quy định.

Thị trấn Đông Phú giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sau khi địa phương ghi nhận 2 ca bệnh Covid-19 cùng trú tổ dân phố Thuận An (công bố ngày 22.8) và đều liên quan đến ổ dịch thôn Cẩm Tú của xã Quế Thọ (Hiệp Đức).

Đối với các xã, thị trấn còn lại, UBND huyện Quế Sơn yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

* UBND huyện Hiệp Đức quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 4 thôn gồm Cẩm Tú, Hóa Trung (xã Quế Thọ), Trà Huỳnh, Trà Sơn (xã Sông Trà) kể từ ngày 22.8 cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh; dừng các hoạt động không cần thiết; không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trong ngày 22.8, Hiệp Đức cũng quyết định phong tỏa 42 hộ dân ở các khu vực tổ 1, tổ 3 của thôn Hóa Trung với 26 hộ, 87 nhân khẩu; một khu vực thôn Trà Huỳnh với 16 hộ, 76 nhân khẩu.

 Nguồn: DUY THÁI – VĂN MINH, baoquangnam.vn