Tin mới nhấtY Tế - Giáo dục - Sức khỏe

TP.Tam Kỳ ghi nhận thêm 1 ca mắc liên quan nhà hàng San Hô

UBND phường An Xuân (TP.Tam Kỳ) vừa phát đi thông báo yêu cầu người dân từng đến shop Min Store (140 Huỳnh Thúc Kháng) từ ngày 1- 4.11 khẩn trương khai báo y tế.
TP.Tam Kỳ yêu cầu những ai từng đến địa điểm này từ ngày 1 -4.11 khẩn trương khai báo y tế. Ảnh: H.X
TP.Tam Kỳ yêu cầu những ai từng đến địa điểm này từ ngày 1 -4.11 khẩn trương khai báo y tế. Ảnh: H.X

Đây cũng là địa điểm ca mắc Covid-19 thứ 4 của TP.Tam Kỳ làm việc.

Theo Ban Chỉ đạo Covid-19 TP.Tam Kỳ, trường hợp này ở trọ tại đường Hùng Vương (An Mỹ) và làm việc ở 2 địa điểm là shop Min Store (140 Huỳnh Thúc Kháng, An Xuân) và nhà hàng San Hô.

Từ ngày 31.10 đến ngày 3.11, hằng ngày bệnh nhân đi làm tại shop Min Store, có tiếp xúc với nhân viên shop sau đó về  nhà trọ nghỉ ngơi. Từ 16h-23h hằng ngày đi làm tại nhà hàng San Hô, có tiếp xúc với nhân viên nhà hàng và khách hàng.

Trưa ngày 4.11, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung do xác định là F1 có tiếp xúc với F0. Đến chiều nay 4.11, người này được thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

TP.Tam Kỳ đã phong tỏa tạm thời khu vực nhà ở và nơi làm việc của bệnh nhân. Đồng thời tiếp tục truy vết những trường hợp có liên quan. Trước đó, ngày 3.11, tại Tam Kỳ đã phát hiện 3 ca F0 có liên quan đến 1 bệnh nhân ở Núi Thành. Tam Kỳ đã truy vết 98 trường hợp F1 và 332 trường hợp F2 liên quan đến 4 trường hợp F0 nêu trên và tiến hành cách ly theo đúng quy định. Đồng thời thông tin cho mọi người dân liên quan đến bệnh nhân và các địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến để tiếp tục khoanh vùng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến nhà hàng San Hô đã có 4 trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trong 2 ngày 3 và 4.11, trong đó có 3 trường hợp tại TP.Tam Kỳ và 1 trường hợp tại huyện Thăng Bình.

XUÂN HIỀN – THANH XUÂN